• Sinh viên
  8766
 • Cán Bộ
  23
 • Đăng Ký
  3842
 • Dịch vụ
  6

Về CSAM

CSAM xuất phát từ câu chuyện thực tiễn, khi sống và sinh hoạt tại các khu ký túc xá sinh viên.

CSAM mang trong mình sứ mệnh xây dựng một mô hình mới, lấy công nghệ làm nền tảng công cụ để phục vụ, đem đến các tiện ích để tạo ra một hệ sinh thái cho cộng đồng lưu trú mà bước thử nghiệm đầu tiên đã dần được định hình tại Ký túc xá ĐH Bách khoa Hà Nội.

Kể từ bắt đầu thử nghiệm đến nay, CSAM đã dần số hoá các hoạt động quản lý (đăng ký ở, theo dõi an ninh, thông báo, hỗ trợ,…) với hơn 10000 người sử dụng, trên 6000 chỗ lưu trú, 06 dịch vụ (Giặt là, Không gian học tập chung, các khóa học dành cho sinh viên, Rạp chiếu phim, Hỗ trợ học luật ATGT và làm bằng lái xe, Tổ chức sự kiện cho cộng đồng). Hiện nay CSAM đang có mặt tại KTX ĐH Bách khoa, KTX Pháp Vân và một số Homestay trên địa bàn Hà Nội.

Định hướng của CSAM

Cung cấp hệ thống quản lý

Cung cấp hệ thống cho toàn bộ hệ sinh thái bao gồm cộng đồng lưu trú, nhà quản lý, các dịch vụ tiện tích

Cung cấp dịch vụ tiện ích

Đem đến nhiều dịch vụ tiện ích cho cộng đồng lưu trú như mở Tiệm giặt là, Không gian học tập chung, các khóa học dành cho sinh viên, Rạp chiếu phim,...

Có mặt mọi lúc, mọi nơi

Luôn bên bạn khi CSAM phủ rộng khắp toàn các KTX sinh viên, Homestay trên cả nước

Từ câu chuyện thực tiễn tới giải pháp công nghệ

Quá trình hình thành và phát triển

2018
Tháng 02/2018 Khởi tạo phần mềm, chức năng quản lý dữ liệu

Phân tích nhu cầu người dùng, đặt nền tảng cốt lõi đầu tiên cho hệ thống.

Tháng 03/2018 Giải thưởng Khởi nghiệp cùng Kawai 2018

Á quân 1 cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2018” - sự kiện đánh dấu kỉ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

Tháng 04/2018 Tích hợp các tiện ích
 • Tiện ích quản lý tiệm giặt theo dõi đơn giặt trực tuyến
 • Đăng kí hỗ trợ thi bằng lái xe máy
 • Đăng kí sử dụng Không gian học tập chung
Tháng 12/2018 Áp dụng công nghệ AI trong nhận diện ảnh, xác thực tài khoản
2019
Tháng 03/2019 Bổ sung các tiện ích

Nghiên cứu phát triển mạng cộng đồng chia sẻ thông tin, trao đổi, tán gẫu, nhóm sở thích,...

gfx

Tại sao bạn nên chọn CSAM?

Chúng tôi tin rằng với hệ sinh thái của mình sẽ góp phần tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng

Công nghệ tích hợp

Ứng dụng AI vào xác thực thẻ sinh viên, nhận diện khuôn mặt phát hiện đối tượng lạ ra vào khu vực lưu trú là hai trong số những công nghệ của CSAM giúp việc quản lý lưu trú trở nên tự động và dễ dàng.

Dịch vụ tiện ích

Không chỉ là bài toán quản lý, đó còn là các dịch vụ thiết yếu biến CSAM trở thành một hệ sinh thái lưu trú thực thụ như: Tiệm giặt là, Phòng tự học, Rạp chiếu phim,...

Hệ thống quản lý CSAM

Đơn giải hóa bài toán quản lý lưu trú, tối ưu về thời gian và chi phí cho cả cư dân và các nhà điều hành.

CSAM mang tới những điều gì?

Hơn là một hệ thống quản lý lưu trú, CSAM mang tới một Hệ sinh thái trọn vẹn để cả cư dân và những nhà quản lý cảm thấy sự thoải mái, thuận tiện trong quá trình sử dụng dịch vụ. CSAM cung cấp đầy đủ hệ thống quản lý trực tuyến đơn giản, thân thiện với công nghệ tiên tiến, kết hợp xây dựng những dịch vụ thiết yếu cho cộng đồng lưu trú.

Bản quyền

Đăng ký bản quyền

Đã đăng ký bản quyền tác giả tại Cục Bản quyền (Đã được cấp Giấy chứng nhận)

Đăng kí nhãn hiệu

Đã đăng ký nhãn hiệu “CSAM” tại Cục Sở hữu trí tuệ (Đang xét nghiệm nội dung)

Bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu CSAM - Hệ sinh thái lưu trú trực tuyến thống nhất

Nói về chúng tôi

Những bài viết và tư liệu về CSAM, góp phần rất lớn đưa CSAM tới gần hơn với cộng đồng lưu trú và các nhà quản lý.

VTV2: Đồng tiền khôn: Giới trẻ khởi nghiệp
Khi sinh viên khởi nghiệp với hệ thống sinh thái ký túc xá đầu tiên ở Việt Nam

(VTC News) - Đăng ký ở ký túc xá qua website, trong ký túc xá lại có đầy đủ cả tiệm giặt đồ và khu vực chiếu phim với giá rất “sinh viên”… là một vài phác họa về hệ thống sinh thái ký túc xá đang hiện diện tại ĐH Bách Khoa Hà Nội..

Khi 4.0 vào ký túc xá
Tuấn Anh, sinh viên năm 2 nói về cửa hàng giặt đồ mới mở ngay trong khuôn viên ký túc xá. “Mình hay giặt ở đây vì giá rẻ, có 2.000 đồng/kg thôi, bạn phục vụ thì cũng rất thân thiện”. Cửa hàng giặt đồ chỉ là một trong số rất nhiều các dịch vụ mà Hệ thống ký túc xá trực tuyến (CSAM) đã và đang triển khai,... Ngoài ra, các bạn còn được hỗ trợ khi học và thi lấy giấy phép lái xe… tất cả các dịch vụ này đều có thể đăng ký ngay trên website ký túc xá thông qua các cú click chuột.
Xem thêm

Hệ sinh thái lưu trú trực tuyến: Giải pháp tìm nhà ở hiệu quả cho sinh viên

Với mong muốn xây dựng mô hình ký túc xá hiện đại thời công nghệ 4.0 gồm các chức năng, như đăng ký lưu trú, quản lý dữ liệu, cung cấp dịch vụ trực tuyến, kết nối cộng đồng người lưu trú,… sản phẩm CSAM – Hệ sinh thái lưu trú trực tuyến đã ra đời và đang là 1 trong 9 sản phẩm CNTT Khởi nghiệp lọt vào vòng chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019.
Xem thêm

“Hệ thống dịch vụ lưu trú trực tuyến” – niềm tự hào của sinh viên Bách Khoa

Những ngày gần đây, dòng chữ “Hệ thống dịch vụ lưu trú trực tuyến – CSAM” xuất hiện nhiều trên mặt báo, từ những “kênh Trung Ương”, như: VTV1, Báo Tiền phong Điện tử, Truyền hình Quốc hội, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, …cho đến những trang thông tin nội bộ, diễn đàn sinh viên các trường đại học, đặc biệt là trong “cộng đồng khởi nghiệp”. Với mong muốn xây dựng mô hình ký túc xá hiện đại thời công nghệ 4.0 gồm các chức năng, như: đăng ký lưu trú, quản lý dữ liệu, cung cấp dịch vụ trực tuyến, kết nối cộng đồng người lưu trú,… dự án “Hệ thống dịch vụ lưu trú trực tuyến” của nhóm sinh viên đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Ngoại Thương đã xuất sắc đạt giải Á quân 1 và được bình chọn là Dự án được Yêu thích nhất tại Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm 2018.
Xem thêm

Số hóa mô hình quản lý ký túc xá

TP - Với việc xây dựng Hệ sinh thái lưu trú trực tuyến (CSAM), Nguyễn Thành Trung, K56 - ĐH Bách khoa Hà Nội đã xây dựng mô hình quản lý ký túc xá hiện đại hoàn toàn (số hóa), thay thế cách quản lý truyền thống với những cuốn sổ ghi chép dày cộm.
Theo đó, khi sử dụng CSAM, các bạn sinh viên chỉ mất khoảng 10 giây cho một vài thao tác click chuột là đã tìm được phòng ở, biết được bạn ở cùng phòng của mình trong ký túc xá. Bên cạnh đó, mọi thắc mắc, khiếu nại khi gửi lên hệ thống được Ban quản lý cập nhật và giải quyết nhanh gọn.
Xem thêm

Đối tác của CSAM